Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm Robex 2800KLC

Xưởng máy xúc Tuấn Sơn Tây thuộc công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư làm việc lâu năm trên các công trình lớn trong cả nước. Chúng tôi chuyên khắc phục những pan bệnh trên máy công trình với giá thành hợp lý. Phương châm của chúng tôi chú trọng đến chất lượng sau sửa chữa nên mọi thông số đều được điều chỉnh về theo tiêu chuẩn của hãng đưa ra. Chúng tôi chuyên:

+ Cung cấp phụ tùng máy công trình chính hãng Komatsu, Doosan, Huyndai, Kobelco, Hitachi

+ Sửa chữa hệ thống điện, thủy lực máy công trình.

+ Cân kim phun điện, heo, béc.

+ Nhận lắp đặt tại chân công trình trong vòng 24h, không ứng tiền vật tư.

Bài viết hôm nay hôm nay tôi xin giới thiệu cho các bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm chính Robex 2800KLC.

1.Sửa chữa máy xúc  – Cấu tạo và nguyên lý của bộ phận lắc.

cấu tạo bộ phận lắc máy robex 2800KLC

(1) Trục, (2) vòng khóa, (3)(9)(18) bạc lót, (4) tấm dập, (5) ngõng tâm, (6) lò so đĩa, (7) thân xylanh, (8) đĩa phân phối, (10) chốt, (11) thanh truyền, (12) piston, (13)(14) ổ bi, (15) vòng chắn, (16) nắp chắn, (17) vòng phớt.

Trục chủ động (1) được gối lên ba ổ bi : hai ổ chặn hường tâm (13) và một ổ đỡ hướng tâm (14). Để hạn chế sự dịch chuyển ổ bi theo chiều trục người ta định vị bằng bạc (3) và vòng khóa (2). Vòng phớt được lắp ổ nắp trước (16) và tỳ lên bạc (18) ngăn không cho chất lỏng chảy từ khoang làm việc vào bơm.

Trên mặt bích của trục (1) được lắp bởi thanh truyền (11), đầu kia của thanh truyền được gắn với piston và có thể chuyển động tịnh tiến trên thân xylanh. Ngoài ra một đầu gối đỡ của ngõng tâm (5) cũng được lắp trên mặt bích trục (1) đầu kia được tỳ lên bạc (9).

Trên ngõng tâm (5) nhờ có chốt (10) hãm thân xylanh (7) mà bề mặt ngoài được tựa vào đĩa phân phối (8) lo xo (6) có nhiệm vụ ép sán xylanh vào đĩa (8).

Nguyên lý làm việc:

+ Để bơm có thể làm việc được ta phải điều chỉnh thân xylanh (7) lệch so với trục (1) một góc 0-25° lượng chất lỏng cung cấp tỷ lệ thuận với góc nghiêng này.

+ Khi trục (1) nhận được chuyển động quay từ trục dẫn động và nhờ sự liên kết của ngõng tâm (5) nên thân xylanh cũng quay theo. Lúc này góc nghiêng đã được điều chỉnh do đó piston không chỉ quay đồng thời cùng xy lanh nhơ thanh truyền (11) mà còn chuyển động tịnh tiến trong thân xylanh, hút chất lỏng từ bọng hút qua bơm cung cấp chất lỏng có áp lực cho hệ thống thủy lực.

2.Sửa chữa máy xúc – Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bơm chính.

cấu tạo bơm chính máy robex 2800KLC

(1)(7) thân quay, (2) van trượt, (3) tổ hợp hai lò so, (4) thanh ngang, (5) trục bơm, (6) hộp giảm tốc, (8) bộ phận giới hạn hành trình, (9) ngõng trục thân xylanh, (10) thanh kéo bộ điều chỉnh, (11) vít điều chỉnh, (12) vòng đệm.

Bơm được cấu tạo bởi hai bộ phận lắc theo tiêu chuẩn làm việc đồng thời với nhau. Ngoài ra, để thay đổi tỷ số truyền từ động cơ dẫn động đến trục của bộ lắc ta bố trí thêm hộp giảm tốc (6).

Để quá trình điều chỉnh tự động điều chỉnh công suất giữa hai khoang của bơm được đồng bộ nên ta nối cứng hai thân xylanh bằng thân ngang (4).

máy xúc nghịch gầu huyndai robex 2800KLC

Nguyên lý làm việc:

+ Trục (5) của bơm kép nhận chuyển động quay từ động cơ dẫn động sau đó qua hộp giảm tốc (6) truyền đến hai trục của bộ phận lắc được lắp chung một thân. Dưới sự làm việc của bộ phận lắc sẽ tạo ra chất lỏng có áp lực cung cấp hệ thống thủy lực.

Trên đây là cấu tạo và nguyên lý làm việc của bộ phận lắc và bơm chính trong máy Huyndai Robex 2800KLC. Cong một số tài liệu liên quan đến máy Huyndai Robex 2800KLC để bài viết sau tôi sẽ giới thiệu cho các bạn.

Rất mong được sự ủng hộ của quý khách trên mọi miền tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm:

Hệ thống thủy lực máy xúc gầu nghịch robex 2800KLC

Kinh nghiệm kiểm tra thủy lực động cơ máy xúc cũ

Cách khắc phục lỗi trong hệ thống điện trong máy xúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button