Những hư hỏng thường gặp trong hệ thống thủy lực

Trong quá trình thi công có môt số lỗi thường gặp trong hệ thống thủy lực.

Áp suất đầu ra của bơm thấp hoặc không ổn định có nhiều nguyên nhân

+ Không khí đi vào bơm.

+ Không khí đi vào cơ cấu chấp hành cần phải thay thế các loại phốt.

+ Không khí đi vào lỗ thủng đầu nối hoạc lỗ thủng trên ống dẫn – kiểm tra lại các đường ống dẫn, sửa chữa hoặc thay thế mới.

+ Bơm không đúng tốc độ hoặc không đúng size cần kiểm tra lại thông số kỹ thuật, lựa chọn bơm và motor tương thích: lưu lượng, công suất đã được quy định, tốc độ.

bơm thủy lực máy công trình

Áp suất đầu ra của bơm bằng không.

+ Khớp nối giữa motor và bơm bị gãy – cần kiểm tra hoặc thay thế.

+ Bơm quay không đúng chiều – kiểm tra lại chiều quay quy định của nhà sản xuất được ghi trong các tài liệu sửa chữa máy xúc.

+ Đường áp suất bị vỡ hoặc không được kết nối – kiểm tra lại đường ống tìm chỗ rò rỉ lớn là công việc bắt buộc đối với người thợ sửa chữa máy xúc.

+ Không có dầu hoặc dầu trong thùng thấp – kiểm tra lại mức dầu.

bơm thủy lực komatsu chính hãng

Bơm phát ra tiếng ồn hoặc rung quá mức.

+ Sử dụng dầu thủy lực không đúng tiêu chuẩn: Motor và bơm lắp không đồng trục – kiểm tra độ đồng tâm cần có người thợ sửa chữa máy xúc, sửa chữa máy công trình có tay nghề cao. Van tràn có tiếng ồn – kiểm tra điều chỉnh lại (có thể chỉnh không đúng size hoặc quá thấp). Bơm bị mòn – sửa chữa hoặc thay thế, kiểm tra lọc dầu là công việc cần thiết. Khớp nối giữa motor và bơm bị mòn hoặc lắp không chặt – vặn chặt hoặc thay thế khớp nối nếu cần.

+ Do không khí vào đường hút của bơm dẫn đến bụi bẩn đi vào lọc hút nên cần phải vệ sinh hoặc thay thế. Mức dầu thấp – kiểm tra và thêm dầu nếu cần. Kết nối giữa ống hút và lọc hút không chặt – vặn chặt lại. Bơm hoạt động quá tốc độ – kiểm tra lại thông số của bơm và motor, thợ cần dùng đồng hồ để kiểm tra áp suất bơm theo tải.

cân chỉnh bơm thủy lực komatsu chính hãng

Vậy sửa máy xúc ở đâu?

Xưởng sửa chữa máy xúc Tuấn Vinh thuộc công ty TNHH dịch vụ KMS EXCAVATOR là một trong những xưởng hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa hệ thống ĐIỆN -THỦY LỰC trên các dòng máy công trình đời cao. Ngoài ra chúng tôi cung cấp các loại phụ tùng như: hộp đen, màn hình, motor ga, gioăng, phớt, bơm,…Cùng với đội ngũ các kỹ sư được đào tạo bài bản làm việc nhiều năm trên các công trình trên cả nước có tự tin xử lý được các pan bệnh trên máy công trình cùng với chất lượng được đảm bảo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tối đa nhất. Rất mong được sự hợp tác cùng các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong mọi miền tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button