Sửa chữa máy xúc cấu tạo bơm piston trong máy xúc

Bơm là bộ phận quan trọng trong hệ thống thủy lực của máy xúc hiện nay có hai dòng bơm được sử dụng phổ biến là bơm dạng piston và bơm bánh răng. Bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu cho các bạn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực dạng piston để các bạn lái máy cũng như thợ sửa chữa máy xúc được nắm rõ.

  • Sửa chữa máy xúc – Nguyên lý hoạt động

Dựa trên nguyên tắc thay đổi lưu lượng chất lỏng, thực hiện quá trình hút đẩy bằng sự thay đổi thể tích công tác của bơm, quá trình hút đẩy bằng sự thay đổi thể tích công tác của bơm, quá trình đó được thực hiện bởi piston chuyển động tịnh tiến bên trong xylanh. Với bề mặt làm việc hình trụ sẽ đạt được độ chính xác cao và đảm bảo công suất thể tích để tạo khẳ năng làm việc trong việc trong môi trường áp lực lớn và chế độ công việc nặng.

bơm thủy lực piston chính hãng

  • Sửa chữa máy xúc – Bơm piston được chia thành nhiều loại khác nhau:

+ Bơm piston trục cong được xem như phiên bản đặc biệt của bơm có chuyển động tịnh tiến theo trục của motor và lệch phương so với phương của trục máy một góc α.

+ Bơm piston hướng tâm có chuyển động hướng tâm với chiều quay theo trục quay của rotor. Bơm có nhược điểm là giá thành đắt hơn so với các loại bơm cùng với kích thước của bơm khá lớn. Tùy thuộc vào số piston và kích thước mà có thể tích khác nhau.

bơm thủy lực piston tại hà nội

+ Bơm piston hướng trục: dòng bơm này đặt song song với trục quay của rotor và được truyền động bằng đĩa nghiêng hoặc khớp. Piston tì vào mặt sát đĩa nghiêng nên vừa tham gia chuyển động tịnh tiến theo chiều piston vừa tham gia vào chuyển động quay của máy bơm.

+ Bơm piston trục thẳng: thay đổi thể tích dễ dàng nhờ vào việc điều chỉnh trong đãi nghiêng và tham gia chuyển động tịnh tiến cùng phương với trục bơm và piston.

Máy xúc là thiết bị rất quan trọng trong các công trình xây dựng và khai khoáng hiện nay. Một bộ phận quan trọng không thể thiếu giúp cho máy xúc hoạt động tốt là bơm thủy lực nên việc lựa chọn bơm cho phù hợp là vấn đề rất quan trọng. Nó quyết định đến hiệu suất, tuổi thọ của máy xúc.

bơm thủy lực yuken chính hãng

Công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư lành nghề làm việc nhiều năm trong các hãng máy xúc lớn, chúng tôi chuyên sửa chữa hộp đen, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, màn hình, kim phun điện,… Với tác phong làm việc chuyên nghiệp có chế độ bảo hành trong quá trình hoạt động của máy chúng tôi tự tin đem đến sự hài lòng cho quý khách. Có bất kỳ sự cố nào hãy gọi điện đến chúng tôi nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho các bạn một cách chu đáo nhất.

Cám ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi. Xin chân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button