Sửa chữa máy xúc – Giữ sạch hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực là một bộ phận vô cùng quan trọng trong máy công trình nó quyết định đến khả năng hoạt động của máy xúc. Để máy hoạt động hiệu quả việc bảo dưỡng phải diễn ra thường xuyên. Duy trì hệ thống thủy lực sạch sẽ làm giảm mức độ mài mòn các thiết bị đồng thời duy trì hiệu quả quá trình làm việc của chúng. Khi hệ thống thủy lực sạch sẽ nó có thể giảm tới 25% chi phí dầu thủy lực thay thế, tuổi thọ của thiết bị có thể tăng lên gấp đôi, thậm chí giảm đáng kể các công tác bảo dưỡng định kỳ.

Với các hệ thống thủy lực ngày nay dùng sai các phần tử rất bé đồng thời áp suất dầu thủy lực cao hơn, những hạt bẩn không nhìn thất được bằng mắt vẫn có thẻ gây nguy hiểm cho hệ thống.

Sửa chữa máy xúc – Các hạt bẩn có thể xâm nhập vào hệ thống bất kỳ thời gian nào trong suốt quá trình hoạt động của máy như: lưu kho, làm việc, sửa chữa, sản xuất, vận chuyển. Ngay cả khi sử dụng dầu thủy lực mới cũng có khả năng bị nhiễm bẩn. Các thành phần hóa học trong dầu có thể sinh ra các chất nhiễm bẩn khi tiếp xúc với nước, khi nung nóng trong quá trình làm việc hoặc với không khí.

sửa chữa máy xúc thủy lực tổng chính hãng

Sửa chữa máy xúc – Chi phí để ngăn chặn làm bẩn hệ thống rẻ hơn rất nhiều so với chi phí khắc phục hệ thống thủy lực bị bẩn. Các hãng chế tạo máy đã kết hợp với các công ty chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực để xây dựng quy trình tạo nên hệ thống sạch nhất có thể. Thiết bị bán cho khách hàng phải được vận chuyển bằng hệ thống chuyên dụng, lọc và các đường ống chưa được sử dụng phải được bọc kín. Tất cả các thiết bị lưu kho cần phải có mái che và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn, không khí lẫn nước lưu thông xung quanh thiết bị. Khi lưu kho thiết bị thì dầu thủy lực cũng cần phải làm sạch định kỳ chú ý đến các ống thông hơi của thùng chứa. Môi trường làm việc cũng rất quan trọng, làm việc trong môi trường bụi bẩn thì nguy cơ nhiễm bản của hệ thống cao hơn nhiều. Các chất bẩn thường đi vào thống qua vòng đệm xi lanh và khe hở các van điều khiển, chất rắn thường được lọc bới các lọc đặt trong hệ thống, các chất bản nhỏ hơn không được lọc và luân chuyển liên tục trong hệ thống. Qua quá trình tích tụ lượng chất bẩn đủ lớn sẽ ảnh hưởng đến điều kiện làm việc của hệ thống dẫn đến mài mòn thiết bị. Vì vậy việc lấy mẫu dầu thường xuyên để sơm phát hiện ra mức độ nhiễm bẩn là rất cần thiết đảm bảo quá trình hoạt động của hệ thống được ổn định và hiệu quả.

bom-thuy-luc-may-xuc-dao

Các bộ công tác thủy lực cũng là một thách thức trong vấn đề đảm bảo hệ thống thuỷ lực sạch. Khi máy ngừng làm việc bộ công tác thường đặt trên đất có chứa bụi bẩn và mùn đất, nếu như nắp bịt các đường ống không khít sau khi tháo kết nối rất dễ bị bụi bẩn thâm nhập vào. Một vấn đề khác liên quan đến bộ công tác là một máy sử dụng nhiều bộ và một bộ cũng được sử dụng cho nhiều máy khác nhau nên vệ sinh kỹ bộ công tác trước khi sử dụng.

Trên đây là một số lời khuyên cho các bác chủ máy hay thợ sửa chữa máy xúc thường xuyên kiểm tra hệ thống thủy lực để máy hoạt động tốt cho năng suất cao.

Công ty TNHH Dich vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư lành nghề được đào tạo bài bản làm việc nhiều năm trên các công trình lớn trong cả nước. Chúng tôi chuyên sửa những pan bệnh trên máy công trình với giá cả hợp lý cùng chất lượng sau sửa chữa luôn đảm bảo. Phương châm hoạt động chú trọng đến chất lượng sau sửa chữa nên mọi thông số đều được điều chỉnh theo đúng tiêu chuẩn của hãng đề ra.

Rất mong được sự hợp tác của quý khách trên mọi miền tổ quốc. Xin chân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button