Sửa chữa máy xúc – Kinh nghiệm sửa chữa trục cơ

Trục cơ là chi tiết máy có hình dạng và kết cấu vô cùng phức tạp nhưng khả năng chịu tải theo các phương xoắn, ngang, dọc cực kỳ tốt. Nó là một chi tiết quan trọng của máy công trình, máy hoạt động có êm ổn định hay không là nhờ vào sự hoạt động của trục cơ. Chính vì mức độ quan trọng của trục cơ như vậy nên khi sửa chữa máy xúc ta cần kiểm tra kỹ lưỡng.

1.Sửa chữa máy xúc – Các lỗi cơ bản khi sửa chữa trục cơ:

Khi vận hành trong một thời gian dài sẽ gây hao mòn giảm đường kính, trục bị cong, xoắn, rỗ cháy, bề mặt bị cào xước hay nứt gãy gây ra trục cơ bị hư hỏng.

phụ tùng động cơ máy xúc

Ngoài ra trục cơ có thể bị hỏng ren, hỏng rãnh then hoặc hỏng lỗ mặt bích bắt bánh đà,…

2. Sửa chữa máy xúc – Phương pháp sửa chữa trục cơ

Trước khi sửa chữa ta cần kiểm tra xem xét tình trạng trục cơ đang bị hư hỏng ở mức độ nào. Cách mà nhiều người vẫn dùng để kiểm tra đó là nắn trục, mài lấy đi một lớp vật liệu trên ngõng trục hay hàn đắp.

trục cam máy xúc chính hãng

+ Phương pháp mài trục khủy:

Ta cần kiểm tra thật kỹ xem có vết nứt bắt đầu từ một lỗ dầu và ăn lan tới bề mặt ngõng trục tạo thành một góc 45 độ với trục chính sau đó mới mài trục khuỷu. Khi thấy hiện tượng vết nứt như vậy ta bắt buộc phải thay thế bất kỳ trục khuỷu nào và mài từ cổ chính mài tới cổ biên.

Như bài trước tôi có nói quy trình mài trục cơ có 2 cách là mài thô và mài tinh.

  • mài thô cho đá mài mòn đều từng lớp một với độ sâu cắt lớn hơn
  • mài tinh nên cho đá chạy dọc đảm bảo độ nhẵn toàn bề mặt.

Lưu ý khi mài phải bịt kín các lỗ dầu trước khi mài, lượng dư gia công sau khi mài khoảng chừng 0.004 – 0.005mm để đánh bóng và rửa sạch trục cơ.

trục quay toa máy xúc chính hãng

+ Phương pháp nắn trục cơ: ta cần loại bỏ bớt độ cong của trục động cơ trước khi mài và có thể nắn bằng trọn tĩnh, làm cứng má trục, nên sử dụng máy ép thủy lực piston để tạo tải.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong sửa chữa trục cơ, bài viết này rất hữu ích cho bác nào đang muốn đi theo con đường sưa chữa máy xúc.

Công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư lành nghề được đào tạo bài bản làm việc lâu năm trong các công trình trên cả nước. Chúng tôi tự tin sửa những an bệnh khó sửa nhiều lần không khỏi với giá thành hợp lý. Phương châm hoạt động chú trọng đến chất lượng nên mọi thông số đều được điều chỉnh về theo đúng tiêu chuẩn của hãng đưa ra. Nhận lắp đặt tại chân công trình trong vòng 24h, không ứng tiền vật tư. Có chế độ bảo hành trong suốt quá trình hoạt động của máy.

Rất mong được sự hợp tác của quý khách trên mọi miền tổ quốc. Xin chân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button