Sửa chữa máy xúc – Một số cách sửa chữa nâng cao

Các bài viết trước tôi đã giới thiệu cho các bạn về một số kiến thức cơ bản  trong sửa chữa máy xúc. Bài viết ngày hôm nay tôi xin giới thiệu cho các bạn một số kiến thức nâng cao trong việc sửa chữa máy xúc. Để trở thành một người thợ giỏi ngoài việc học những kiến thức trong sách vở việc tiếp xúc với máy công trình thục hành những kiến thức đã học là một việc hết sức quan trọng.

Trước tiên tôi sẽ giới thiệu một phần mà hay xảy ra sự cố nhất trong hệ thống máy xúc đó là ga điện. Ở các hãng máy hay dòng khác nhau sử dụng motor ga khác nhau. Có đời máy sử dụng motor ga để điều khiển động cơ nhưng một vài năm hiện nay không sử dụng motor ga nữa mà chuyển sang sử dụng phun dầu điện tử. Tuy nhiên ở Việt Nam sử dụng một số dòng máy cũ nên vẫn sử dụng motor ga để điều khiển động cơ.

Sửa chữa máy xúc – Sơ đồ hệ thống điều khiển bằng motor ga.

Phần điều khiển bao gồm: núm vặn ga, hộp điều khiển ga (engine throttle controller) , cảm biến ga tự động và motor ga gắn trên động cơ

sơ đồ hệ thống điều khiển động cơ bằng motor ga

Sau đây tôi xin giới thiệu một dòng máy xúc vẫn sử dụng motor ga thông dụng ở Việt Nam hiện nay.

Sửa chữa máy xúc – Hộp điều khiển ga máy xúc Komatsu -5

hộp điều khiển ga máy xúc chính hãng

Ở đời này có 2 hộp điều khiển là điều khiển ga và điều khiển thủy lực.

Có thể bạn quan tâm:

Sửa chữa máy xúc – Tài liệu máy xúc Caterpillar

Sửa chữa máy xúc – Máy công trình Robex 1200

Sửa chữa máy xúc – Tài liệu máy ủi D375A

Sửa chữa máy xúc – Núm điều khiển máy xúc: 3 dây giống biến trở ga

núm vặn ga máy xúc chính hãng

Với Komatsu-5  sử dụng motor ga 7 dây trong đó có 2 cặp pha 4 dây và biến trở 3 dây, có 4 lỗ để bắt motor ga vào động cơ. Còn các dòng máy nhỏ US, UU thường dùng loại motor ga 5 dây chỉ có 1 cặp pha 2 dây và biến trở hay ship 3 dây.

cấu tạo motor ga điện máy xúc chính hãng

Trên đây là các vị trí của càng ga liên kết động cơ với motor ga.

Sửa chữa máy xúc – Ga điện máy xúc Komatsu-5

motor ga komatsu chính hãng

Một số vị trí cần quan tâm (1) biến trở motor ga: 3 dây trong đó có 2 dây bìa điện trở 5K, một dây tín hiệu chạy 0-5K, (6) ổ ga: 2 quận dây gồm 2 dây pha A,B và mỗi quận có điện trở khoảng 3-5Ω.

Bài viết sau tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách tài liệu sửa chữa nâng cao máy xúc huyndai. Như đã nói ở trên việc học lý thuyết phải kết hợp với thực hành nó giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư lành nghề được đào tạo bài bản có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong các công trình lớn trong cả nước. Chúng tôi tự tin sửa những pan bệnh khó với giá hợp lý nhất. Nhận lắp đặt tại chân công trình trong vòng 24h, không ứng tiền vật tư.

Rất mong được sự quan tâm của quý khách trên mọi miền tổ quốc. Xin chân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button