Sửa chữa máy xúc- Những mã lỗi màn hình Komatsu

Chắc hẳn khi sửa hay lái máy xúc các bạn đang quan tâm đến những lỗi hiện thị trên màn hình máy xúc như E02, E03, E05,…Tùy vào các hãng máy xúc khác nhau sẽ có mã lỗi khác nhau nhưng cũng chỉ xoay quanh những sự có liên quan đến hư cảm biến, hư hộp đen hay đứt dây,…Khi trên màn hình báo lỗi một người lái hay thợ sửa máy xúc phải biết được lỗi đó là gì để đưa ra được phương án sửa chữa tốt nhất.

Để cho các bác hiểu thêm một chút về các mã lỗi trên màn hình, tôi xin giới thiệu về những lỗi trên màn hình máy xúc cho các bác chủ máy hay các bác lái máy biết để khi nào có xuất hiện lỗi đó có thể nắm được nguyên nhân gây ra lỗi cũng như phương án sửa chữa tốt nhất.

1.Mã lỗi trên màn hình komatsu -7

sửa máy xúc komatsu-7

Trong Komatsu-7 có rất nhiều lỗi khác nhau, bạn có thể thấy lỗi E03 là quay toa , E114 motor rửa kính, E0E lỗi kết nối màn hình, ..vv do các tài liệu tiếng việt hiện nay chưa được nhiều, nên nếu các bạn là thợ sửa chữa máy xúc  có chút ít kiến thức về tiếng anh là một lợi thế lớn.

Trong hệ thống bảng lỗi ở trên trong những mã lỗi E03, E11, E15 còn có nhiều lỗi con kèm theo. Ví dụ như lỗi E11 lỗi động cơ gồm rất nhiều lỗi con như E954 công tắc khởi động động cơ, E977 cảm biến áp lực nén của kim , E15 cảm biến nhiệt độ làm mát của động cơ nếu là thợ sửa chữa máy xúc chuyên về động cơ thì những mã lỗi như thế này không thể làm khó được bạn.

2.Mã lỗi trên màn hình Komatsu -6

mã lỗi E05 trong komatsu

Nhìn trung ở đời máy komatsu -6 các lõi cũng tương tự như trên komatsus-7.

Nhìn lên hình ta có thể thấy lỗi E05 nói về lối ga điện để xem lỗi này do hỏng motor hay đứt dây ,hư núm vặn ga thì ta có thể kiểm tra từng bộ phận. kiểm tra motor thi đo 2 pha xem còn không ,kiểm tra biến trở trên motor xem còn tốt không các thông số thì mình đã nói ở bài sửa máy xúc nâng cao bạn có thể vào web để tìm hiểu hoặc bạn có thể thấy trên hình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button