Sửa chữa máy xúc – Tìm hiểu ngăn kéo thủy lực

Ngăn kéo thủy lực là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo máy xúc cho phép điều khiển và lưu thông chất lỏng vào các đường dẫn khác nhau từ một hay nhiều nguồn. Ngăn kéo gồm một thước xy lanh bên trong điều khiển bằng thủy lực hay điện giúp hạn chế và cho phép dòng chảy đi qua điều khiển từ người vận hành, kiểm soát tối ưu lưu lượng chất lỏng.

Sửa chữa máy xúc – Có rất nhiều cách phân loại ngăn kéo thủy lực như:

– Phương pháp vận hành:

+ Thuần cơ khí: sử dụng lực bằng cách sử dụng các trục cam, trục lăn, bánh xe… nên các van này sẽ bị mòn.

+ Vận hành bằng điện: được điều khiển bởi cuộn dây bằng điện bởi dòng DC hoặc AC.

+ Vận hành bằng thủy lực: vận hành bằng thủy lực hoạt động ở áp suất cao hơn nhiều vì vậy van phân phối thủy lực được gia công chính xác, có sứa bền cao vật liệu có chất lượng.

sửa chữa máy xúc đào ngăn kéo máy xúc kobelco chính hãng

– Van phân phối có thể được phân loại theo: số cổng, số vị trí và phương pháp vận hành.

Ngăn kéo thủy lực được ứng dụng để đáp ứng cơ cấu điều khiển các dường dẫn thủy lực trong hệ thống máy móc. Trong xe nó hoạt động như một van phân phối chính đóng vai trò là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong kết cấu của hệ thống nhưng nó có cấu tạo phức tạp hơn. Do kết nối đến tất cả cơ cấu khác trong hệ thống thủy lực nên diện tích khá lớn. Ngăn kéo thủy lực là một bộ phận rất dễ hư hỏng nhất do liên tục hoạt động đòi hỏi phải có kiến thức vững và chuyên nghiệp để khắc phục lỗi để đảm bảo hoạt động ổn định hơn nên cần phải nắm rõ cấu tạo của ngăn kéo thủy lực.

Sửa chữa máy xúc – Ưu điểm của ngăn kéo thủy lực

+ Dùng để ngăn ngừa các trường hợp xấu xảy ra khi vỡ đường ống dẫn dầu, có thể gây tụt áp tức khắc trong xy lanh và dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng khác.

sửa chữa máy xúc komatsu chính hãng

+ Được thiết kế như các đoạn mạch thủy lực vừa đảm bảo áp suất trên các đường dẫn và điều khiển các đường dẫn đó. Ví dụ như các trụ nâng và giá đỡ thủy lực thay vì dùng động cơ bơm chạy liên tục để đáp ứng áp suất yêu cầu trong xy lanh, ta có thể sử dụng ngăn kéo thủy lực để khóa dòng chất lỏng thủy lực trong xy lanh và giữ được áp suất trong xylanh ổn định hơn.

lap-dat-ngan-keo-may-xuc-doosan-dx210w

Để đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay việc nâng cấp và tối ưu hóa cấu tạo ngăn kéo thủy lực để có thể tích hợp với nhiều động cơ khác nhau. Ngoài ra, công tác bảo dưỡng phục hồi hay sửa chữa trở nên dễ dàng hơn giúp hoạt động ổn định và bền vững. Cần nắm rõ cấu tạo và quy trình vận hành hệ thống để khi có sự cố xảy ra có thể khắc phục dễ dàng. Đặc biệt nếu phát sinh sự cố mà không thể tự khắc phục nên tìm cơ sở sửa chữa uy tín sửa chữa máy xúc để hệ thống làm việc có năng suất và đảm bảo tuổi thọ làm việc lâu dài hơn.

 

Công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đôi ngũ kỹ sư kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong các công trình lớn trên toàn quốc, chuyên sửa chữa máy xúc, lắp đặt màn hình, hộp đen, hệ thống điện, hệ thống thủy lực. Với phương châm hoạt động hướng đến chất lượng, hiệu quả làm việc của máy xúc cùng với chế độ bảo hành trong quá trình hoạt động sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Rất mong được sự quan tâm của khách hàng trên toàn quốc. Xin chân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button