Sửa máy xúc – Hệ thống thủy lực máy xây dựng

Công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư lành nghề được đào tạo bài bản làm việc nhiều năm trên các công trình lớn trong cả nước. Chúng tôi chuyên sửa chữa những pan bệnh trên máy công trình với giá thành hợp lý cùng chất lượng hoạt động của máy tốt sau sửa chữa. Phương châm hoạt động chú trọng đến chất lượng sau sửa chữa nên mọi thông số đều được điều chỉnh về theo tiêu chuẩn của hãng đưa ra. Chúng tôi chuyên:

+ Cung cấp phụ tùng máy xúc: hộp đen, màn hình, motor, gioăng phớt với giá cả hợp lý.

+ Chuyên hệ thống điện, thủy lực các hãng máy lớn Komatsu, Caterpillar, Doosan, Hitachi,…

+ Cân kim phun điện, heo, béc.

+ Nhận lắp đặt chọn gói trong vòng 24h, không ứng tiền vật tư, chìa khóa trao tay những pan bệnh khó.

Bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu cho các bạn về hệ thống thủy lực của máy xây dựng nguyên lý làm việc, cách khắc phục sự cố để máy làm việc hiệu quả hơn.

1.Sửa máy xúc – Hệ thống thủy lực máy xây dựng.

Hệ thống thủy lực là một bộ phận quan trọng nó được ứng dụng trong hầu hết các máy xây dựng ngày nay. Hệ thống thủy lực hoạt động ổn định là điều kiện tiên quyết để máy làm việc được hiệu suất cao nhất, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bảo dưỡng, sửa chữa. Một số máy có hệ thống thủy lực phức tạp như: máy xúc lật, máy xúc đào tổng hợp hay máy đào.

hệ thống thủy lực máy xây dựng tại hà nam

2.Sửa máy xúc – Nhiệm vụ của hệ thống thủy lực.

Hệ thống thủy lực truyền năng lượng đến các cơ cấu khác nhau của máy như: bàn quay, gầu đào, di chuyển máy,… do động cơ diezel tạo ra. Động cơ diezel làm quay bơm thủy lực, dòng dầu cao áp do bơm tạo ra chuyển đến xi lanh hoặc motor thủy lực để điều khiển các cơ cấu của máy.

Áp suất trong hệ thống thủy lực rất lớn thậm chí có những hệ thống áp suất lên đến 38 Mpa, nên các phần tử thủy lực trong hệ thống chế tạo phải có độ chính xác cao. Các phần tử trong hệ thống làm việc hiệu quả khi các hạt bẩn trong dầu có kích thước nhỏ hơn 40 micro. Vì vậy một điều kiện tiên quyết là phải đảm bảo hệ thống thủy lực luôn sạch. Khi hệ thống bị nhiễm bẩn có thể dẫn đến giảm tuổi thọ các phần tử thủy lực, giảm hiệu suất làm việc của máy.

hệ thống thủy lực trong máy xúc chính hãng

3.Sửa máy xúc – Nguyên nhân gây nên nhiễm bẩn thủy lực.

Nguyên nhân gây nên có thể do: Cặn dầu tạo ra do lẫn nước trong dầu thủy lực, các hạt kim loại của phần tử thủy lực bị mài mòn,…

Để đảm bảo làm sạch dầu, hầu như các hệ thống thủy lực đều sử dụng các thiết bị lọc khác nhau. Lọc hút ống đường cấp vào bơm, lọc trên balo bơm, lọc bơm khiển,…

Có những thiết bị lọc trong máy xây dựng cho phép loại bỏ những hạt bẩn có kích thước đến 10 micro.

Nên thay lọc sau mỗi 2000h làm việc đối với các dòng máy công trình và máy xây dựng.

Một số vị trí cần lắp đặt các phần tử lọc như: đường dầu hồi về thùng chứa, sau bơm,…

4.Sửa máy xúc – Dòng dầu thủy lực.

Để tạo ra dòng dầu thủy lực có áp suất cao, hệ thống thủy lực trên máy xây dựng hiện nay chủ yếu sử dụng bơm piston thay thể cho bơm bánh cánh gạt và bơm bánh răng sử dụng trước đó.

Các bơm piston có thể điều chỉnh được lưu lượng nên tiết kiệm công suất, nâng cao hiệu suất làm việc của máy. Hệ thống thủy lực hiện nay đã sử dụng điện, điện tử vào điều khiển thay thế cho điều khiển cơ học trước đây được coi là bước cải tiến lớn.

sơ đồ thủy lực máy xây dựng tại hà nội

Bước tiến này cho phép người lái điều khiển nhẹ nhàng hơn, nâng cao độ an toàn và chính xác. Cùng với những công nghệ áp dụng cho động cơ diezel, hệ thống thủy lực đã tạo ra thế hệ máy xây dựng mới có khả năng hoạt động vượt trội hơn đáp ứng đươc các yêu cầu trong công nghệ xây dựng hiện đại và bảo vệ môi trường.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản liên quan đến hệ thống thủy lực máy xây dựng. Các bạn cần nắm rõ các kiến thức cơ bản để có thể đi sâu vào hệ thống thủy lực của từng loại máy.

Có thể bạn quan tâm:

Sửa máy xúc – Kiểm tra hệ thống nhiên liệu

Sửa chữa máy xúc – Giữ sạch hệ thống thủy lực

Sửa chữa máy xúc – Cảm biến áp suất ống

Sửa chữa máy xúc – TL cân chỉnh bơm cao áp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button