Tìm hiểu máy xúc chạy bằng điện đầu tiên của JCB

Với thời đại công nghệ phát triển xu hướng ngày nay hướng đến ngành công nghiệp sạch không khói, dựa theo xu hướng đó JCB sẽ cho ra mắt máy xúc chạy hoàn toàn bằng điện trong thời gian sắp tới.

Một dự án bí mật được đích thân chủ tịch hãng JCB Lord Tony Bamford, máy xúc min 1,9 tấn có thể hoạt động cả ngày chỉ với 6 giờ sạc bằng nguồn điện thông thường. Tuy nhiên chỉ cần với một bộ sạc nhanh thời gian sạc chỉ còn rút ngắn một nửa.

máy xúc 19C-1 mini chạy bằng điện của JCB

Cùng với kích thước nhỏ gọn máy có thể làm việc trong thành thị hay dưới lòng đất theo những gì hãng công bố.

Máy được cung cấp năng lượng bởi đường dây 48V, bao gồm ba bộ pin Lithium-ion và một động cơ điện, máy có sức mạnh 15kWh hoăng khoảng 20 mã lực. JCB cho biết máy xúc điện này hoạt động với tốc độ và sức mạnh tương đương với phiên bản động cơ diesel của nó là 19C-1. JCB cho biết trên phiên bản này có một cải tiến so với máy động cơ Diesel là hệ thống thủy lực tạo ra momen xoắn lớn hơn và ngay lập tức.

máy xúc chạy bằng điện mini

Động cơ điện sẽ chịu tải cho hệ thống thủy lực của hãng Bosch rexroth. Độ sâu đào được tối đa của máy xúc này là 2,5m.

Hãng sử dụng pin Lithium-ion thường dùng trong những chiếc xe du lịch điện hoặc hybrid mới nhất. Với vỏ pin được thiết kế có thể chịu được sự khác nghiệt của môi trường xây dựng.

máy xúc JCB 19C-1 ETEC

Ngoài ra công ty cũng cho biết 19C-1 E-TEC là máy xúc ít tạo ra tiếng ồn nhất của hãng, êm hơn 5 lần so với phiên bản dùng động cơ diesel.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button