Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van PC200-8

Xưởng máy xúc Tuấn Sơn Tây thuộc công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư lành nghề làm việc nhiều năm trên các công trình trên cả nước. Chúng tôi chuyên sửa chữa các pan bệnh trên máy công trình với giá thành hợp lý cùng chất lượng luôn được đảm bảo. Phương châm của chúng tôi chú trọng đến chất lượng nên mọi thông số đều được điều chỉnh về theo tiêu chuẩn của hãng đề ra. Chúng tôi chuyên:

+ Sửa chữa hệ thống điện, hệ thống thủy lực máy công trình Komatsu, Doosan, Kobelco, Huyndai, Hitachi,…

+ Cung cấp phụ tùng máy công trình: hộp đen, màn hình, suốt, van, ngăn kéo,…

+ Cân kim phun điện, heo, béc,…

+ Nhận lắp đặt tại  chân công trình trong vòng 24h, không ứng tiền vật tư, chìa khóa trao tay những pan bệnh khó.

Bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu cho các bạn về cấu tạo nguyên lý hoạt động của van PC máy xúc komatsu PC200-8.

1.Điện máy xúc – Cấu tạo van PC.

cấu tạo van máy xúc komatsu PC200-8

(1) Nút, (2) piston trợ động, (3) cái chốt, (4) Thanh trượt, (5) Vật giữ, (6) Đĩa, (7) vỏ

(PA) Cổng Bơm, (PA2) Cổng áp suất bơm, (PDP) Cổng Xả, (PM) Mode selector pressure pilot port, (PPL) cổng điều khiển áp suất van LS

Khi áp suất đầu ra của hai bơm chính lần lượt là PP1 và PP2 tăng cao, van PC điều khiển bơm để lượng dầu không vượt quá lượng dầu cố định (phù hợp với áp suất đầu ra của bơm) dòng chảy không đổi nếu van điều khiển mở lớn hơn. Bằng cách này công suất nó mang ra bằng công suất điều khiển. Vì vậy công suất tiêu thụ của bơm không vượt quá công suất động cơ.

Nói cách khác nếu tải trọng quá trình vận hành và áp suất đầu ra của bơm tăng cao nó giảm lưu lượng từ bơm. Nếu áp suất từ bơm giảm xuống nó sẽ tăng lưu lượng của bơm.

Ngoài ra khi làm việc với công suất lớn, nếu tải tăng đột ngột gây ra việc giảm tốc độ động cơ, hệ thống điều khiển điện tử đưa tín hiệu đến cuộn từ của van EPC (van soleniod) khi đó sẽ có dòng thủy lực đến van PC và sẽ giảm lưu lượng của bơm để khôi phục lại tốc độ động cơ, tức là van PC phản hồi tương ứng với tốc độ động cơ.

2.Điện máy xúc  – Hoạt động của van PC.

hoạt động của van PC máy KMS PC200-8

Tác động của van điện từ

Dòng điện điều khiển từ bộ điều khiển bơm chạy đến van điện từ (1). Dòng điện này thay đổi dẫn tới áp suất điều khiển của van PC-EPC thay đổi và lực đẩy của piston (2) cũng thay đổi. Đối diện với nội lực đẩy của piston (2) và lực đẩy lò so (4), (6) và áp suất của hai bơm chính PP1 và PP2. Piston (2) dừng lại ở vị trí nơi mà tổng hợp các lực đẩy piston (3) là cân bằng. Áp suất ra từ van PC (áp suất tại cửa C) thay đổi dựa theo vị trí này.

Độ lớn của dòng điều khiển được xác định bởi đặc tính của hoạt động (cần điều khiển), lựa chọn kiểu hoạt động, giá trị đặt và giá trị thực của động cơ.

Hotline : 0985427138 ( Mr.Tuyên ) để được tư vấn sửa chữa máy xúc hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button