Điện máy xúc – Các loại phụ tùng điện máy xúc

Xưởng máy xúc Tuấn Sơn Tây thuộc công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư lạnh nghề làm việc nhiều năm trên các công trình lớn trong cả nước. Chúng tôi chuyên sửa chữa những pan bệnh trên máy công trình với chất lượng tốt cùng giá cả hợp lý. Chúng tôi chuyên:

+ Sửa chữa hệ thống điện, hệ thống thủy lực máy công trình đời cao.

+ Cung cấp phụ tùng máy như: hộp đen, màn hình, suốt, ngăn kéo,…

+ Nhận lắp đặt tại chân công trình không ứng tiền vật tư, chìa khóa trao tay những pan bệnh khó.

Thông thường việc hư hỏng hay trục trặc của máy công trình là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên không phải chủ hay thợ sửa chữa nào cũng tìm hiểu được những phụ tùng thay thế đúng với nhiệm vụ của nó trong cả một hệ thống. Bài viết dưới đây tôi khái quát một số phụ tùng phổ biến cho các loại máy công trình.

1.Điện máy xúc – Hộp đen – hộp điều khiển (ECU).

Hộp đen – hộp điều khiển (ECU) là một bộ phận điều khiển điện tử bao gồm rất nhiều bó mạch điệu khiển các bộ phận truyền động trên động cơ đốt trong để đảm bảo hiệu suất động cơ tối ưu. Nó thực hiện được điều này bằng cách đọc các giá trị từ vô số các cảm biến trong khoang động cơ, điện áp từ các cảm biến, cục điện màn hình,…

Giải thích dữ liệu bằng cách sử dụng các bản đồ hiệu suất đa chiều và điều chỉnh bộ điều khiển động cơ phù hợp.

Trước ECU hỗn hợp khí, thời gian đánh lửa, nhiên liệu và tốc độ nhàn rỗi đã được thiết lập cơ học và điều khiển tự động bằng các phương tiện cơ khí và khí nén.

Có rất nhiều loại hộp điều khiển khác nhau tùy thuộc vào các hãng sản xuất cũng như chức năng điều khiển mà chia thành nhiều loại khác nhau và lắp ở vị trí khác nhau. Như hộp đen của hãng tùy vào năm sản xuất mà hộp đen lại khác nhau.

2.Điện máy xúc – Cảm biến.

Bộ cảm biến là thiết bị điện từ cảm nhận những trạng thái hay quá trình hóa học, vật lý ở môi trường cần khảo sát và biến đổi thành tín hiệu điện để thu thập thông tin về trạng thái hay quá trình đó.

Thông tin được xử lý để rút ra tham số định tính hoặc đinh lượng của môi trường phục vụ các nhu cầu về nghiên cứu khoa học kỹ thuật hay dân sinh hay gọi ngắn là đo đạc phục vụ trong xử lý và truyền thông tin hay trong điều khiển các quá trình khác.

Cảm biến thường được đặt trong các vỏ bảo vệ để tạo thành đầu thu và đầu dò có thể có kèm các mạch điện hỗ trợ và nhiều khi trọn bộ đó lại được gọi luôn là cảm biến.

Cách phân loại cảm biến:

+ Cảm biến hóa học: độ pH, độ ẩm, hợp chất đặc hiệu,…Có đa dạng các hiện tượng cảm biến cũng như các phương pháp chế ra các sản phẩm cảm biến liên tục thay đổi và phát triển. Việc phân loại cảm biến cũng phức tạp vì khó đưa ra các tiêu chí để phân loại chính xác.

+ Cảm biến vật lý: ánh sáng, âm thanh, sóng điện từ, tia , gia tốc, khoảng cách, chuyển động,…

3.Điện máy xúc – Đồng hồ máy xúc.

Đồng hồ là nơi hiển thị các thông số về tốc độ quay của máy, các tín hiệu đèn cho thấy thông báo lỗi sự cố hay đèn báo các chế độ làm việc của máy, báo giám sát hoạt động cao nhất của động cơ, giám sát nhiệt độ nước làm mát động cơ, đo nhiệt độ dầu thủy lực,…

Ngoài ra còn có các phụ tùng khác như: selenoid tắt máy, cuộn điện solenoid, motor ga đều giữ một vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy xúc.

Xưởng máy xúc chuyên sửa chữa khắp các tỉnh thành trên cả nước:

Các tỉnh Miền Bắc: Hà Nội, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Kạn,  Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Lai Châu, Sơn La , Hà Giang, Cao Bằng,  Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nam,  Hưng Yên,  Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Các tỉnh Miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Bình, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Thanh Hoá, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên,  Bình Thuận,   Nghệ An, Hà Tĩnh,

Các tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk,Gia Lai,Kon Tum, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Các tỉnh Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang,   Hậu Giang, Bình Phước, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu,  Đồng Tháp,   Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button