Kinh nghiệm khắc phục lỗi động cơ khó nổ

Máy công trình BK Hà Nội với đội ngũ các kỹ sư lành nghề làm việc nhiều năm trên các công trình trong cả nước. Chúng tôi chuyên sửa chữa các pan bệnh trong máy công trình với giá thành hợp lý cùng chất lượng luôn đảm bảo. Phương châm hoạt động chú trọng đến chất lượng nên mọi thông số đều được điều chính về theo tiêu chuẩn của hãng đưa ra. Chúng tôi chuyên:

+ Sửa chữa hệ thống điện, thủy lực máy công trình Komatsu, Doosan, Hitachi, Huyndai, Kobelco,…

+ Cung cấp các loại phụ tùng: hộp đen, màn hình, gioăng, phớt,…

+ Cân kim phun điện, heo béc,…

+ Nhận lắp đặt tại chân công trình trong vòng 24h, không ứng tiền vật tư, chìa khóa trao tay những pan bệnh khó.

1.Sửa chữa máy xúc – Ấn bơm tay để lưu thông dầu tốt hơn.

Để giúp dầu lưu thông tốt hơn và điền đầy dầu vào bơm cao áp ta cần thao tác ân vào cái bơm tay (là cái núm tròn ngay trên cái lọc nhiên liệu). Ấn đến khi nào căng tay không ấn được nữa thì vào đề thử. Theo kinh nghiệm nếu một lần được ngay thì bơm tay có thể bị hỏng không giữ được dầu trong đường ống tốt hơn hết phải thay ngay.

động cơ máy xúc CAT

2.Sửa chữa máy xúc – Làm nóng đáy các-te

Một cách khác, làm nóng đáy các-te dầu bằng cách dùng đèn khò hoặc đốt lửa dưới đáy các-te nó sẽ giúp cho dầu nhớt bôi trơn động cơ bớt đặc xe dễ khởi động. Cần chú ý để dầu hộp số không cản trở vòng tua máy, khi khởi động máy nên đạp côn. Nhưng khi sử dụng bếp khò hoặc đốt lửa dưới đáy các-te chỉ có tác dụng với các gầm máy không có tấm che và nguy cơ gây chập điện hoặc cháy nổ rất cao. Đây là phương án lựa chọn cuối cùng trong khi sửa chữa máy.

3.Sửa chữa máy xúc – Sử dụng ác quy dự phòng.

Trong quá trinh sửa chữa nếu cảm thấy ác quy yếu, nên sử dụng âc quy dự phòng đã nạp điện đầy để câu. Lưu ý khi xe khó khởi động thì không đề liên tục nó sẽ làm cho ac quuy nhanh bị sụt áp dẫn đến hư hỏng.

máy xúc lật 912A

Nếu chỉ khi nguội máy mới khó nổ thì nên kiểm tra bugi sấy. Tháo bugi ra đấu 1 đầu cho vào cực âm, 1 đầu cho vào cực dương nếu mà bugi sấy hồng rực lên là còn tốt, nếu nó chỉ ấm hay nguôi thì hỏng.

4.Sửa chữa máy xúc – Làm nóng nhiên liệu trong bơm cao áp.

Trong thời tiết quá lạnh bạn có thể sử dụng nước sôi dội từ từ vào khu vực bơm cao áp và bầu lọc nhiên liệu để tăng dần nhiệt độ nhiên liệu giúp cho việc lưu thông và bay hơi của nhiên liệu dễ dàng hơn, khi cần thiết nên tháo lọc dầu vệ sinh.

máy xúc lật mini chính hãng

5.Sửa chữa máy xúc – Bật khóa điện nhiều lần giúp sấy nóng không khí.

Trước khi làm thao tác này ta nên tắt hết các thiết bị tiêu thụ điện trên xe như: điều hòa, đèn, quạt gió. Chúng ta nên cắm chìa khóa vào ở bật chìa khóa để ở vị trí ON, đợi đèn báo sấy tắt rồi lại xoay khóa điện về OFF. Làm nhắc lại khoảng 4-5 lần tùy thuộc vào trời lạnh ít hay nhiều, sau đó đề ngay động cơ sẽ dễ nổ hơn. Khi động cơ đã nổ đừng đạp ga ngay mà để chạy garanti một lúc, đệm ga lên từ từ rồi mới khởi hành.

Với các xe công trình không có bugi sấy thợ sửa chữa kinh nghiệm cũng thường xử lý đơn giản mà hiệu quả, dùng giẻ đã tẩm xăng để vào họng gió sau đó đề máy, do xăng dễ bay hơi và tự bốc cháy nên giúp động cơ dễ nổ hơn.

Tài liệu sửa chữa máy xúc download miễn phí

One thought on “Kinh nghiệm khắc phục lỗi động cơ khó nổ

  • 31 Tháng Tám, 2019 at 2:40 sáng
    Permalink

    Em có con doosan dx140. Đang nổ chạy bt. Sau khi tắt máy khoảng 5p nổ lại thì k đc. Các anh cho e hỏi là bị ntn ạ

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button