Kinh nghiệm kiểm tra thủy lực động cơ máy xúc cũ

Máy công trình BK Hà Nội  với đội ngũ các kỹ sư lành nghề được đào tạo bài bản làm việc nhiều năm trên các công trình lớn trong cả nước. Chúng tôi chuyên khắc phục những pan bệnh trên máy công trình với giá thành hợp lý cùng chất lượng luôn được đảm bảo. Chúng tôi chuyên:

+ Sửa chữa hệ thống điện, thủy lực máy công trình: Komatsu, Doosan, Hitachi, Huyndai, Kobelco,…

+ Cung cấp phụ tùng máy công trình: Hộp đen, màn hình, gioăng phớt, ngăn kéo,…

+ Cân kim phun điện, heo, béc,…

+ Nhận lắp đặt tại chân công trình trong vòng 24h, không ứng tiền vật tư.

Khi mua máy công trình cũ có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm như mua ở đâu, cách kiểm tra máy như thế nào để lựa chọn được máy ưng ý nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn một số kinh nghiệm khi kiểm tra hệ thống thủy lực và động cơ máy xúc.

1.Sửa chữa máy xúc – Kiểm tra động cơ.

Kiểm tra thủy lực có bị rò rỉ không: Tất cả các ống, đường dẫn ống va xy lanh đều phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Khoang bơm thủy lực cần phải kiểm tra xem có rò rỉ ở vòng quay và trục quay không, yêu cầu sửa chữa trước khi mua máy.

Quan sát dầu hoặc bong bóng trong các tản nhiệt, nước làm dầu mát động cơ, màu trắng xả khỏi, xanh xả khói, hoặc có quá nhiều màu đen xả khói. Cần phải cân nhắc kỹ trước khi mua vì đây là dấu hiệu phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sửa chữa.

động cơ máy xúc lật mini

Kiểm tra trên động cơ xem có bồ hóng không, nếu trong động cơ có nhiều bồ hóng do khói ta cần phải đại tu lại các phụ tùng của máy xúc.

Kiểm tra tất cả các dây nối hệ thống điện, tình trạng làm việc của độ dáng rọi và tín hiệu cũng như công suất cung cấp của máy phát điện.

2.Sửa chữa máy xúc –  Chạy thử máy.

Trong 8 tiếng chạy thử cần phải chú ý các điểm sau:

+ Kiểm tra độ căng của dây đai cánh quạt, điều hòa không khí và dây đai máy nạp, rà soát các mối nối của cần điều khiển và cần ga.

+ Kiểm tra sự nới lỏng của các bulong và đai ốc, chú ý đặc biệt đến các bulong tại nắp xylanh, ống xả trục trước và sau, đai ốc vành bánh xe và các bulong nổi trục.

mạch thủy lực máy xúc huyndai

+ Có bị rò dầu hay không, các vết bơm mỡ có vấn đề không.

3.Sửa chữa máy xúc – Chú ý hoạt động sau 8 tiếng.

Quan sát kỹ chạy thử số tiến, lùi. Chạy rà có tải và không có tải không được vượt qua 70% của tải khi làm việc bình thường. Đồng thời nên chú ý đến moay ơ, trục trước và trục sau, trống phanh và đĩa phanh.

4.Sửa chữa máy xúc – Cho máy chạy, múc đất thử.

Môt điều quan trọng khi mua máy xúc cũ nên cho máy hoạt động thử để đánh giá đúng chất lượng của máy. Thời gian chạy thử cho máy xúc là khoảng 60 giờ, trong quãng thời gian đó cần thao tác và bảo dưỡng cho máy cẩn thận.

động cơ máy xúc komatsu chính hãng

Quan sát kỹ hoạt động của máy, các thao tác nâng cần, hạ cần, xúc đất, di chuyển,… để lựa chọn được một máy xúc tốt nhất.

Tài liệu sửa chữa máy xúc download miễn phí

One thought on “Kinh nghiệm kiểm tra thủy lực động cơ máy xúc cũ

  • 31 Tháng Ba, 2019 at 5:27 sáng
    Permalink

    Các cho em hỏi ạ. Em có chiếc hitachi ex 150_1, máy chạy bình thường nhưng khi vào tải và nâng tải thì hiện tượng khói đen nhã liên tục nhiều. Em đã chỉnh heo và béc thay lun nhớt và lọc gió nhưng vẫn bị. Các bán cho em hỏi hiện trạng như vậy thì khả năng cao là máy bị hư gì ạ.

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button