Lợi và hại khi chuyển từ động cơ diezen sang điện ba pha

Với việc giá xăng dầu liên tục leo thang, sự cạnh tranh ngày càng cao đòi hỏi việc giảm chi phí sản xuất là điều tất yếu, dựa trên tình hình thực tế trên, cùng với thực tế sản xuất tại các vị trí mà không cần đòi hỏi việc di chuyển nhiều của máy xúc như khai thác mỏ, các trạm nghiền đá, khai thác đá, cầu cảng, bãi cát, lò gạch….. Do xe xúc sử dụng động cơ diezen nên tiêu thụ một lượng dầu đáng kể trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó còn gây ra tiếng ồn, thải ra một lượng lượng khói vào không khí gây ô nhiễm.

Chuyển đổi từ động cơ diezen sang điện ba pha có lợi và hại như thế nào?

Ưu điểm:

+ Tiết kiệm chi phí xăng dầu. Đơn cử như nếu làm việc 1 tháng với động cơ dầu thì sẽ mất khoảng 100 triệu đồng tiền dầu chẳng hạn thì máy xúc điện nếu tính toán đúng công suất sẽ tiết kiệm được khoảng từ 60-65% chi phí.

+ Khả ngăn làm việc như máy xúc bình thường.máy đào sử dụng điện ba pha

Nhược điểm:

+ Bơm và ngăn kéo của máy xúc chạy bằng điên nhanh chóng bị xuống cấp trầm trọng. Do dầu thường nóng rất nhanh

+ Chỗ làm việc thường cố định max nhất khoảng 80-90m (rất hạn chế về mặt di chuyển).

+Máy chuyển đổi thường được bảo hành 06 tháng, sau thời gian bảo hành thì các thiết bị thay thế thường có giá thành cao.

Ví dụ: đĩa quay trục trung tâm sẽ có giá khoảng 20 triệu đồng, động cơ 90 kg có giá khoảng 30 triệu đồng, phần hộp điều khiển điện có giá thấp nhất khoảng 10 triệu đồng với hãng trung quốc 100%…

+ Chi phí để chuyển đổi lớn khoảng 60 triệu đồng trở lên đối với máy 200.

+ Tai nạn nghề nghiệp là rất lớn.

+ Chủ máy nào chuyển đổi lần đầu thường không để ý sẽ bị mất hộp CPU và hộp ga, các thiết bị điều khiển thủy lực vốn có.

Trên đây tối đã liệt kê ra một số ưu và nhược điểm của việc chuyển đổi máy xúc sang máy điện. Các bác chủ máy cần cân nhắc trước khi thực hiện chuyển đổi tránh trường hợp mất công tốn của.

Hotline : 0985427138 ( Mr.Tuyên ) để được tư vấn sửa chữa máy xúc hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button