Sửa chữa máy xúc Bơm thủy lực và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng một hay nhiều con máy xúc của các hãng khác nhau như: Komatsu, Kobelco, Doosan, Hitachi, Huyndai,… Tuy nhiên sau quá trình sử dụng dài, năng suất của máy không còn cao như trước nữa và một trong những lý do thường gặp phải là do bơm thủy lực máy xúc có một số hư hỏng. Để máy xúc hoạt động trở lại như bình thường thì có hai hướng mua một chiếc bơm mới hoặc là mang đến các garage để sửa chữa phục hồi. Nếu như phương án mua mới có nhược điểm không biết mua ở đâu? Liên hệ hàng chính hãng giá cả quá cao mà mua ngoài cửa hàng thì không yên tâm về chất lượng trong khi đó phương án sửa chữa phục hồi được rất nhiều người quan tâm với chi phí phải chăng máy hoạt động ổn, sử dụng dược bơm của hãng.

bơm thủy lực máy xúc catepillar chính hãng

Bơm thủy lực là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong nguyên lý hoạt động của máy xúc thủy lực nên việc khắc phục lỗi nhanh chóng là một việc rất quan trọng.

Dưới đây tôi xin giới thiệu cho các bạn một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:

1.Sửa chữa máy xúc – Ảnh hưởng của độ dầu bẩn.

Có các loại nhiễm bẩn của dầu thủy lực: nhiễm bẩn khí, nhiễm bẩn chất lỏng, nhiễm bẩn chất rắn. Nhiễm bẩn chất rắn là một loại hư hỏng dễ thấy và gây nguy hiểm nhất, nó gây phá hỏng chi tiết thiết bị thủy lực nhanh chóng khi xâm nhập vào hệ thống gây mất rất nhiều thời gian công sức và tiền bạc để loại trừ nó ra khỏi hệ thống.

– Nhiễm bẩn chất lỏng: dầu thủy lực gốc bị pha lẫn các thành phần chất lỏng khác, dầu mới bổ sung không đúng chủng loại. Với loại nhiễm bẩn này ta dễ thấy được vì chúng đổi màu của dầu ban đầu.

– Nhiễm bẩn chất khí: Do không khí lọt vào trong dầu ta có thể nhìn thấy rõ khi chúng tạo bọt khí trong thùng dầu cũng như các dường ống.

– Nhiễm bẩn chất rắn: Bao gồm các hạt bẩn như các gỉ sét, cát, sỉ, chất cặn, hạt sắt bị bung ra trong thiết bị, dầu thủy lực tái sinh có bổ sung hạt nhự PE để tạo độ nhớt ảo, lâu ngày các hạt nhự này bị cháy và bám vào các hệ thống bơm và đường ống làm tắc nghẽn các hệ thống thủy lực và làm giảm áp suất làm việc của máy … với loại nhiễm bẩn này ta hơi khó nhận biết do kích thước chất rắn có thể rất nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

căn chỉnh bơm thủy lực komatsu chính hãng

2.Sửa chữa máy xúc – Hiện tượng xâm thực

Xảy ra khi áp suất của đường ống vào bơm nhỏ hơn áp suất khí quyển, khi đó xuất hiện các bong bóng khí trong dầu thủy lực và to dần trong đường vào của bơm. Bong bóng khí thường bám thành đám vào bề mặt kim loại và nổ tung ra đột ngột khi ra đến cửa ra của bơm. Nó sẽ làm cho các bề mặt kim loại bị vỡ bong ra thành các mảnh kim loại nhỏ làm hư hỏng các bề mặt tiếp xúc, làm hư hỏng các cơ cấu làm việc khác.

Xâm thực thường gây ra những sự cố như: Bơm kêu to rung động mạnh, hạn chế dòng chảy của đường hút, tắc lọc dầu, tăng tốc độ mài mòn các chi tiết kim loại,…

Để khắc phục sự cố người ta thường sử dụng các cách như:

-Làm kín hoặc tăng đường kính đường ống hút của bơm dầu thủy lực.

-Tăng áp suất đường vào của bơm bằng một bơm nhồi hoặc tăng áp suất mặt trong chất lỏng thùng dầu.

-Giảm độ nhớt hoặc tăng nhiệt độ của dầu thủy lực.

-Sử dụng các valve một chiều chống xâm thực trong các cơ cấu motor hoặc xy lanh thủy lực.

bơm thủy lực komatsu chính hãng

Đến với chúng tôi công ty TNHH Dịch vụ KMS EXCAVATOR với đội ngũ các kỹ sư lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa máy xúc chuyên sửa chữa hộp đen, bơm thủy lực, các phụ tùng máy xúc. Xử lý các pan bệnh khó gặp nhận sửa tại chân công trình trong vòng 24h cùng với chế độ bảo hành trong quá trình hoạt động của máy.

Với phương châm hoạt động chú trọng đến chất lượng tạo nên sự hài lòng cho khách hàng.

Rất mong được sự hợp tác của quý khách trên mọi miền tổ quốc. Xin chân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button